top of page

Cảm giác lần đầu tiên trải nghiệm Paper Shoot

“Chiếc máy ảnh giấy này chụp được không em?” Đây chắc là câu hỏi tôi nhận được được nhiều nhất trong ngày bên cạnh câu nói “ Wow”, “ Nhìn lạ thế”. Đó là cảm xúc của mọi người khi lần đầu được cầm trên tay chiếc máy ảnh Paper Shoot. Một chiếc máy ảnh với những khung hình màu phim và thân thiện với môi trường.Sự thích thú của mọi người lần đầu trải nghiệm Paper Shoot


Cái cảm giác đi từ tò mò, ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác của mọi người, khi họ không ngờ một chiếc máy ảnh giấy nhỏ này có thể chụp được những bức hình đẹp và cảm xúc đến thế. Khi tôi đang dùng chiếc máy ảnh này chụp mọi người, một anh đã tới hỏi mượn để trải nghiệm chiếc máy ảnh lạ này. Tôi giới thiệu với anh, tất cả những gì anh có thể nhìn thấy là một hình chữ nhật nhỏ có thể canh góc chụp, một nút bần và thế là hết.


Khoảnh khắc trước khi sự kiện Tedx ĐaKao Countdown


Anh bảo với tôi điều quan trọng của việc chụp ảnh là phải kết nối được với con người, câu chuyện sau những bức ảnh chứ không dừng lại ở những bức hình được chụp. Nó là cái cảm giác thú vị, tò mò của việc chụp hình, là quá trình bạn ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc, hay chỉ là một phút bất chợt bạn muốn giữ lại.

Một nụ cười tươi được ghi lại bởi Paper Shoot


Chiếc máy Paper Shoot làm anh nhớ lại cái cảm giác khi chụp hình bằng máy phim. Ngày xưa khi chưa có những chiếc máy kỹ thuật số, khi không có màn hình LCD với những thông số đã được chỉnh, hay những app chỉnh màu. Việc chụp ra một bức ảnh giống như chơi lô tô ấy. Hên thì được một bức hình đẹp độ sáng cân bằng, xui thì một bức hình cháy sáng, lệch góc. Việc chụp bằng máy phim đau xót nhất là mỗi lần đi rửa phim, xót túi vô cùng. Mỗi cuộn phim chỉ chụp được khoảng 10 đến 20 tấm hình. Xui là đi tong cả cuộn phim ấy. Biết là thế nhưng cái cảm giác lúc chụp nó khiến tôi không thể dừng lại được. Cái cảm giác hên xui thú vị này, cái cảm giác trân trọng từng tấm hình, bây giờ ấy thế mà khó có thể tìm lại được.


Khoảnh khắc những người bạn quây quần cùng nhau


Thế giới ngày một tiên tiến, những vật dụng cũng ngày càng hiện đại hơn. Chiếc máy ảnh phim cũng không thoát khỏi số phận bị lãng quên. Máy ảnh kỹ thuật số hay chiếc điện thoại thông minh che lấp đi cái ánh hào quang ngày nào của chiếc máy phim, giờ lại nhường chỗ cho những màn hình LCD. Mọi bức hình được chụp ra đều được biết trước, việc chụp hình lại bớt đi phần nào thú vị.


Lần đầu trải nghiệm chiếc máy ảnh giấy này, cảm xúc của anh khi chia sẻ với tôi là sự hoài niệm nằm trong một chiếc máy ảnh kỹ thuật số. Nó khiến anh tò mò về những bức hình mình đã chụp. Khi tôi tìm những bức hình anh đã chụp để gửi ảnh, tôi lại thấy một sự đáng yêu . Chiếc máy ảnh Paper Shoot hôm ấy đã kết nối những con người xa lạ với nhau thông qua những bức hình, những lần truyền tay để chụp lẫn nhau. Không còn là sự xa cách, ngượng ngùng, thay vào đó là những nụ cười và câu nói “ Để tôi chụp thử bạn nhé !”


Tuy tôi là một người trẻ nhưng tôi cũng giống anh, yêu cái cảm giác từ quá trình chụp ảnh, kết nối mọi người thông qua những khung hình. Nó không phải là cách đưa máy lên rồi chụp liên tục, sau đó tấm nào không đẹp thì xóa đi. Ảnh phim là một cái gì đó nhẹ nhàng và kiên nhẫn, lẫn một tí xúc cảm. Cũng chẳng phải là một trào lưu thoáng chốc qua đi, mà đó là tình yêu, là niềm đam mê. Với Paper Shoot, tình yêu của tôi dành cho việc chụp hình trở nên “xanh” hơn.


Gửi tặng bạn đường dẫn đến tình yêu xanh này: https://vi.papershoot.vn/

68 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page