top of page

DIY là gì và điều đặc biệt chỉ có ở máy ảnh Paper Shoot

Với một số người yêu thích sự sáng tạo, tìm kiếm sự đặc biệt từ chính món đồ mình làm ra, trào lưu DIY vẫn được ưu chuộng. Và điều đặc biệt chỉ có ở máy ảnh Paper Shoot là bạn có thể DIY trên chính chiếc máy ảnh này, biến chúng trở thành món đồ có một không hai.


DIY là gì?

DIY là một thuật ngữ đã xuất hiện khá lâu trên thế giới và nó dần trở thành một trào lưu được nhiều người yêu thích. DIY là viết tắt của từ do-it-yourself ( tự mình làm lấy), chỉ hoạt động tự thiết kế, sửa chữa hay tạo ra những nhân vật mới mẻ ngay tại nhà, thay vì thuê người khác làm. DIY có thể là tự tay bạn sửa những vật dụng trong nhà, tự tạo ra một món đồ độc lạ như một chiếc túi hoặc ngay cả một chiếc máy ảnh.

Chiếc máy ảnh giấy Paper Shoot được DIY bằng đất sét Nhật bởi các bạn trẻ

Cụm từ “ do-it-yourself “ xuất hiện lần đầu từ năm 1912, là thuật ngữ được dùng trong lĩnh vực nâng cấp và bảo trì nhà cửa. Đến nửa đầu thế kỷ 20, ở Bắc Mỹ xuất hiện các chuyên trang thuộc hạng mục “ DIY” như Popular Mechanics hay Mechanix Illustrated, được xuất bản với mục đích hướng dẫn người đọc kỹ năng và phương pháp để tự mình chế tạo các loại vật dụng tại nhà.

Trong thập niên 1950, DIY được biết đến rộng rãi bởi cộng đồng những người yêu thích tân trang nhà cửa một cách sáng tạo. Về sau, từ DIY được dùng với nghĩa rộng hơn, nói về việc tự thân sáng tạo, sửa chữa mọi thứ mà không cần đào tạo bài bản. Với sự xuất hiện của Internet, những món đồ DIY càng ngày càng phổ biến. DIY được nhiều người ưu chuộng vì nó tiết kiệm chi phí, tạo ra được vật dụng thay thế khi bạn không thể tìm mua một sản phẩm nhất định trên thị trường. Bên cạnh đó xu hướng của giới trẻ khi muốn thể hiện bản thân, cá tính của mình với xã hội, những món đồ DIY cũng là công cụ giúp họ khẳng định chất riêng của bản thân.


DIY trên chiếc máy ảnh Paper Shoot


Vỏ máy ảnh trắng thỏa sức sáng tạo với mọi chất liệu

DIY trên một chiếc máy ảnh một điều tưởng chừng nghe vô lý nhưng lại đầy sức thuyết phục đấy. Thông thường bạn chỉ có thể dán sticker trên một chiếc máy ảnh, nhưng với Paper Shoot bạn có thể làm nhiều hơn thế nữa. Paper Shoot cho phép bạn thỏa sức sáng tạo trên đấy với bất kỳ chất liệu gì. Một điều mà bạn không thể làm với bất kỳ chiếc máy ảnh nào khác.


Những chiếc sticker được trang trí trên chiếc máy ảnh Paper Shoot

Từ những vật liệu trang trí đơn giản như những miếng sticker, bạn thậm chí có thể dùng cọ để thỏa mãn niềm đâm mê hội họa của bản thân. Với chất liệu là giấy đá chống thấm nước, vì thế bạn nên sử dụng loại màu chống trôi như màu acrylic để có kết quả tốt nhất.


Sử dụng màu acrylic sẽ mang lại kết quả nhất cho tác phẩm của bạn

Với khả năng sáng tạo vô biên, những bạn trẻ yêu mến Paper Shoot còn dùng đất sét Nhật để trang trí cho chiếc máy ảnh. Những chiếc máy ảnh được trang trí độc đáo thu hút mọi ánh nhìn. Đúng với tinh thần DIY, bạn có thể tự tạo cho mình một món đồ thể hiện đúng chất riêng của mình, biến mọi ý tưởng trở thành hiện thực.


Các loại mực vẽ cũng nên sử dụng loại chống trôi để bảo đảm hình vẽ

Khi chúng ta bỏ công sức cho một món đồ, thành quả nhận lại chính là phần thưởng dành cho bản thân. Cảm giác tự hào, xen lẫn sự thích thú và gắn bó cũng chính là một điều khiến những món đồ DIY càng được mọi người yêu thích.

Trên hơn hết, DIY thật sự cần rất nhiều sự tỉ mỉ, kiên trì để tạo ra một món đồ. Cũng từ đấy mà ta biết quý trọng từng món đồ xung quanh ta. Góp phần bảo vệ môi trường khi có thể tận dụng tái chế từ những món đồ cũ. Và điều cuối cùng mà DIY khiến nhiều người yêu thích chính là tìm thấy sự tự do, thư giãn và giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống.

Và bạn cũng không cần phải lo lắng về sự khéo léo của bạn thân bởi đôi khi những món đồ DIY không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Vẻ đẹp từ những điều không hoàn hảo mới làm ta càng yêu thêm những món đồ ấy.


Giờ là lúc bạn lên ý tưởng và tạo ra một chiếc máy ảnh độc đáo riêng mình.

Mua vỏ máy ảnh trắng tại https://www.papershoot.vn/vi98 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page